Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp cho cuộc sống đẳng cấp

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu và sự hưởng thụ của con người ngày càng cao. Nơi ở đối với người Việt vô cùng quan trọng, chúng ta luôn mong muốn có một nơi để trở về sau mỗi ngày và tận hưởng hạnh phúc gia đình. Ngôi nhà đẹp cùng với gia đình êm ấm không gì có thể hạnh phúc hơn nữa. Một ngôi nhà đẹp là một đòi hỏi thiết yếu hiện nay. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì các kiến trúc biệt thự sẽ phù hợp. Để có biệt thự đẹp thì cần rất nhiều yếu tố, Inhome sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều gì chi phối để làm nên một căn biệt thự đẹp và đẳng cấp nhé!

Đầu tiên đó là vị trí lô đất. Để xây dựng biệt thự thì những lô đất rộng sẽ rất thích hợp. Tại các thành phố lớn, quỹ đất có giới hạn chính vì vậy để có được mảnh đất đẹp cũng không phải dễ nên các gia đình thường lựa chọn những mảnh đất vùng ngoại ô không quá xa nội thành mà rộng rãi, thoáng đãng.

Một mảnh đất đẹp để xây biệt thự càng vuông vức sẽ càng đẹp, thế đất bằng bẳng, tốt nhất sẽ không nằm ở khu dân cư với nhà cao tầng sin sít, như vậy sẽ không thể phô bày được vẻ đẹp của căn biệt thự.

Thứ hai đó là vấn đề phong thủy của căn biệt thự

Từ xưa vấn đề phong thủy trong chuyện xây cất nhà cửa đã không còn xa lạ, người Việt ta luôn tin rằng: "Có thờ có thiêng có kiêng có lành". Khi điều kiện kinh tế cao, gia chủ muốn xây cho mình một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Phong thủy là một lĩnh vực khoa học, dựa vào các yếu tố ngũ hành để bố trí và thiết kế kiến trúc hợp với gia chủ.

Đối với kiến trúc của biệt thự thì những yếu tố cần xem xét đó là:
 
1. Hướng đất, nhà: 

<anh1>

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của phong thuỷ và luôn là vấn đề đầu tiên của gia chủ khi xây dựng biệt thự. Việc xem xét hướng nhà phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh để lựa chọn hướng nhà hợp với gia chủ. Hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn và gìn giữ được hạnh phúc gia đình, vượng khí gia tăng, gia đình càng phát đạt. Bạn có thể lên mạng và tra cứu hướng nhà phù hợp với gia chủ - người đứng tên xây cất nhà cửa nhé!
 
2. Cổng, cửa: Cổng nhà và cửa chính là hai cánh cửa quan trọng nhất trong nhà. 

<anh2>
Cổng và cửa hợp phong thủy sẽ dẫn được sinh khí tốt vào trong nhà. Theo phong thủy, cổng chính và cửa nhà sẽ có tỉ lệ tương đối nhau, nếu to hơn hoặc nhỏ hơn cũng không đánh kể. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng theo ngũ hành, sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh đối diện với góc nhọn của nhà đối diện, tránh hai cổng mở thẳng nhau, tránh đối diện cột điện, cây cổ thụ um tùm, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà, cổng nhà phải sáng sủa, dễ tìm. Hướng đi từ cổng nhà đến cửa chính tránh nằm trên một đường thẳng, tốt nhất là đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát và thị phi vào nhà.

3. Bể ngầm: trong công trình nhà ở gia đình, bình thường và tối thiểu là có một bể ngầm chứa nước sạch và một bể phốt chứa chất thải. 
<anh3>
Bể nước sạch được coi là yếu tố dẫn tài lộc vào (nước cấp), bể phốt là nơi chứa và xả thải chất bẩn, các yếu tố bất lợi ra khỏi nhà. Đối với căn nhà biệt thự nhiều tầng thì việc xây dựng nhà vệ sinh nên lựa chọn các góc phía trong nhà, cánh cửa không nên quay về các không gian chính như phòng khách, bất tiện và mất thẩm mĩ cho ngôi nhà. Đặc biệt các gia đình phải tránh nhà vệ sinh các tầng trên không được cùng trục với gian phòng thờ phía dưới (nếu có), sinh khí trong gia đình bị ảnh hưởng.
 
4. Cầu thang: Cầu thang là một cấu trúc quan trọng trong các căn biệt thự lên tầng. Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Về phong thủy, có nhiều nguyên tắc cần "TRÁNH" trong việc thiết kế cầu thang: 
<anh4>
- Cầu thang hướng thẳng ra cửa chính.

Cầu thang mà hướng ra cửa chính thì những luồng khí độc hại sẽ đi theo hướng cầu thang mà làm hại gia đình. 

- Cầu thang có bậc lên xuống hở

Cầu thang phải luôn được xây hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Khi đó, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, không chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên và thoát theo những lỗ hở ở cầu thang. Hơn nữa, cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.
<anh5>
- Cầu thang xây có độ dốc cao, xoắn ốc hay cắt góc

Cầu thang tốt nhất là sự uốn lượn nhẹ nhàng. Cầu thang cắt góc sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Đối với cầu thang xoắn ốc sẽ khiến các luồng khi trong nhà không thoát ra được, làm hao tài và sức khỏe gia chủ.

- Cầu thang xây chia đôi căn nhà

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà, khoảng 2/3 ngôi nhà. Không xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tài sản bị tiêu hao, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời. Hơn nữa, cầu thang giữa nhà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

- Cầu thang đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh như đã nói ở trên là nơi chứa và xả thải chất bẩn, các yếu tố bất lợi ra khỏi nhà. Nhà vệ sinh nên nằm ở trong góc, cửa sau của nhà. Nếu đối diện với nhà vệ sinh thì coi như chính nhà vệ sinh đã dẫn những yếu tố xấu phong tỏa khắp nhà, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

- Cầu thang nằm ở góc khuất, u tối, thiếu ánh

Cầu thang là nơi dẫn vượng khí để lan tỏa trong ngôi nhà mà nằm ở những góc tối sẽ làm triệt tiêu vượng khí đồng thời sẽ không an toàn nếu gia đình có trẻ em và người già.

- Tránh số bậc chẵn

Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải là số lẻ, rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn Sinh-lão-bệnh-tử. Thông thường tổng số bậc cầu thang thường là 17, 19, 21,... Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc. Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường. Thông thường cầu thang mỗi tầng chỉ nên có 1 chiếu nghỉ, tránh làm cầu thang quá dài.
 
5. Bố trí các phòng trong biệt thự
<anh6>
– Bếp: nằm trong "chuỗi hệ thống" môn – táo – chủ. Bếp chứ yếu tố "hỏa" của ngũ hành. Thông thường hướng bếp sẽ phải chọn theo người phụ nữ đảm đương trách nhiệm bếp núc trong gia đình.

Khi thiết kế và bố trí phòng bếp cần "tránh" những điều sau:

Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. 

Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Theo đó, bếp không nên để cạnh hoặc bị kép giữa các đồ dụng có nước như đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước, bếp kẹp giữa máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát... xung khắc và khiến gia đình không êm ấm.

Thứ hai, miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí. 

Bếp là nơi nấu ăn cho gia đình, đồ ăn cần đảm bảo vệ sinh, nếu để cạnh nhà vệ sinh vừa mất thẩm mĩ của ngôi nhà lại nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh hoạt của gia đình.

Thứ ba là đặt bếp sát phòng ngủ
<anh7>
Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Phòng bếp nên đặt ở nơi nhiều ánh sáng, lưu thông không khí tốt để ngôi nhà không bị ám mùi và luồng khí quẩn quanh trong nhà.

Thứ tư là cửa chính nhìn thẳng vào miệng bếp

Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính làm hao tài lộc của gia đình, tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Nếu đặt bếp nhìn vào cửa chính thì khi bước vào nhà đã có thể quan sát các hoạt động trong nhà. 
 
– Phòng ngủ

Chúng ta dành khoảng 8h mỗi ngày để ngủ tức là 1/3 ngày trong phòng ngủ. Khi bố trí cũng như thiết kế phòng ngủ cho gia đình cần chú ý những điều sau:
<anh8>
Đầu tiên: Phòng ngủ không nên đặt phía trên các phòng bếp hoặc toilet. Đối với nhà vệ sinh ở biệt thự liên tầng thì nên thiết kế theo hệ thống, cùng một trục. Cửa phòng ngủ cũng không đối diện nhà vệ sinh. Những luồng khí hại sẽ theo vào phòng ngủ. Phòng ngủ nên đặt phía trên phòng khách hoặc không đè lên phòng bếp nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ hai: Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.

Xà nhà là trục giữ cho ngôi nhà, chống đỡ cấu trúc ngôi nhà. Khi đặt giường ngủ dưới xà nhà thì sẽ dễ bị bóng đè, ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tài lộc.

Thứ ba: Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn. 
<anh9>
Phòng ngủ thiết kế nhiều góc nhọn sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy bất an, bị đe dọa, không ngủ ngon.
 
– Phòng thờ, bàn thờ: đây là không gian truyền thống gắn liền với văn hoá, phong tục, tín ngưỡng của người Việt và chúng ta có xu hướng luôn cẩn thận khi thực hiện các hành động liên quan đến tín ngưỡng. Dù bạn có không quan tâm nhiều đến phong thủy các không gian khác trong gia đình thì phong thủy cho phòng thờ, bàn thờ cần đặc biệt chú ý. 

Khi xây dựng biệt thự 1 tầng hoặc nhiều tầng thì thiết kế phòng thờ, bàn thờ cần chú ý những điều sau:

- Bàn thờ

Bàn thờ tránh nhìn thẳng ra cửa chính, vừa bước vào nhà hoặc nhìn từ ngoài đã thấy bàn thờ. Hơn nữa, bàn thờ thuộc về tĩnh, không hợp với sự phô trương

Bàn thờ phải đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát.
<anh10>
- Phòng thờ

Thông thường gia chủ khi xây dựng biệt thự sẽ dành riêng một phòng thờ đặc biệt là biệt thự cao tầng.

Khi thiết kế và bố trí phòng thờ, gia chủ cần chú ý các điều sau:

- Đặt phòng thờ ở nơi trang trọng, thoáng đãng. Hướng hợp phong thủy với gia chủ để đón vượng khí vào trong nhà.

- Phòng thờ nên đặt trên phòng khách, tránh để trên nhà vệ sinh - nơi xú uế trong nhà.

- Phòng thờ chọn thiết kế trang trọng, không có nhiều góc nhọn.

Bố trí được các không gian sinh hoạt trong gia đình sẽ giúp cho việc đi lại thuận lợi, vượng khí vào nhà và đẩy khí độc ra khỏi nhà.

Khi tìm hiểu về phong thủy trong thiết kế nhà biệt thự đó là lựa chọn vật liệu.

Trong ngũ hành, nếu lựa chọn được những yếu tố phù hợp sẽ rất vượng khí, góp phần giúp cho gia đình phát đạt, nhiều tài lộc.

Khi lựa chọn vật liệu xây dựng, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Vật liệu mang tính Kim như sắt, thép, inox và đá hoa cương.... là những vật liệu thông dụng trong kiến trúc hiện đại ngày nay.

Vật liệu mang tính kim sẽ hợp với gia chủ mệnh kim (bình hoà), thuỷ (tương sinh), khắc với người mệnh mộc và vượng bởi người mệnh thổ.

- Gỗ, vải, mây tre là những vật liệu xây dựng thuộc mệnh mộc. Những vật liệu này rất phù hợp nếu bạn thiết kế những mẫu biệt thự nhà vườn, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Vật liệu thuộc mộc sẽ hợp với gia chủ mệnh mộc (bình hoà), hoả (tương sinh), khắc với người mệnh thổ và vượng bởi người mệnh thuỷ.

- Thuỷ tinh, kính các loại thuộc hành thủy. Đây là vật liệu vừa có đặc tính sáng bóng, sắc bén của hành kim, vừa có sự lung linh dẫn truyền ánh sáng của hành thuỷ.

Vật liệu thuộc hành thuỷ sẽ hợp với gia chủ mệnh thuỷ (bình hoà), mộc (tương sinh), khắc với người mệnh hoả và vượng bởi người mệnh kim.

Đừng bỏ qua khâu chọn vật liệu xây dựng phù hợp với gia chủ để có được mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy trong thiết kế nhà biệt thự đẹp. Dường như phong thủy và kiến trúc có sự gắn kết liền mạch, không thể bỏ qua khi kế hoạch thiết kế biệt thự đẹp.

Yếu tố thứ ba để tạo nên một mẫu nhà biệt thự đẹp đó chính là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Xu hướng thiết kế biệt thự năm 2017 được chia ra 3 phong cách chính đó là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân hiện đại.

Mỗi phong cách đều có những đặc điểm khác nhau trong thiết kế, chúng tôi sẽ nói ở phần sau. Chúng tôi muốn nói đến ở đây đó lựa chọn phong cách theo sở thích cũng tính cách của người gia chủ. Với người năng động, trẻ trung thì phong cách hiện đại sẽ rất phù hợp, những người điềm đạm, yêu nét hoài cổ thì phong cách cổ điển là lựa chọn hoàn hảo. Ai yêu thích sự cân bằng, hài hòa thì vẻ đẹp tân cổ điển sẽ mang đến cuộc sống nhẹ nhàng và yên bình.

Để tìm hiểu sâu hơn về các thiết kế kiến trúc biệt thự , chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẫu thiết kế biệt thự đẹp với nhiều phong cách nhé!

Thiết kế biệt thự theo tầng

Trong thiết kế kiến trúc biệt thự tầng thì chúng ta không chỉ áp đặt khuôn mẫu biệt thự chỉ theo một lối mà có thể kết hợp với các yếu tố khác để tạo nên mẫu biệt thự theo đúng sở thích và điều kiện của mình.

Thiết kế kiến trúc biệt thự 1 tầng đẹp

Biệt thự 1 tầng thường được thiết kế dành cho giới thượng lưu và có một mảnh đất rộng. Với mẫu nhà biệt thự 1 tầng thì ưu điểm của nó đó là bạn không phải leo cầu thang, tất cả sinh hoạt của gia đình cùng trong một không gian nhất định. Điều này sẽ tạo nên mối liên hệ mật thiết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Khi lên ý tưởng thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng đẹp, có rất nhiều sự lựa chọn, dưới đây, Inhome xin giới thiệu hai mẫu biệt thự được nhiều người ưa chuộng.

Thiết kế kiến trúc biệt thự 1 tầng mini

Mẫu nhà này phù hợp với gia đình ít thành viên, không gian không cần quá rộng lớn, tạo cảm giác ấm cúng mà tập trung chủ yếu ở việc thiết kế kiến trúc ngoại thất, cảnh quan, sân vườn.

Như bạn có thể thấy ở mẫu nhà này biệt thự 1 tầng gác mái, diện tích ngôi nhà so với cảnh quan khá nhỏ, thiết kế đầy đủ và vừa đủ không gian cho các thành viên trong gia đình.

Nhìn bề ngoài bạn chỉ thấy căn biệt thự chỉ giống như ngôi nhà cấp 4 đã xưa của chúng ta với 3 gian nhà nằm cạnh nhau nhưng bên trong lại một không gian hoàn toàn khác biệt: sang trọng và hiện đại.

Gia chủ chú trọng việc tạo không gian ngoài trời với những thảm cỏ cho những đứa trẻ nô đùa hay những bữa tiệc nho nhỏ của gia đình thêm ấm cúng. Căn biệt thự thiết kế rất nhiều các ô thoáng lấy ánh sáng cho ngôi nhà.

Bước vào bên trong, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi về đẹp hết sức tinh tế mà đơn giản. Ngôi nhà bừng lên bởi ánh sáng tự nhiên hắt vào nhưng không hề nóng bởi hệ thống chống nóng được thiết kế kĩ lưỡng ở mái và tường nhà.

Diện tích cho mỗi không gian rất khiêm tốn nhưng vô cùng gọn gàng, đặc biệt các yếu tố phong thủy được tuân thủ khá nghiêm ngặt.

Tầng gác mái là nơi cất trữ đồ đạc cho gia đình, được dẫn lên bằng cầu thang gỗ 17 bậc.

Nhà bếp đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng đãng nhìn ra sân vườn chắc chắn sẽ giúp gia đình luôn cảm thấy vui vẻ mỗi khi sum vầy.

Bên ngoài, cảnh quan được tô điểm bằng những thảm cỏ xanh mướt, các lối đi nhỏ dẫn vào nhà rất đơn giản nhưng gợi cho bạn đến không gian vô cùng bình yên.

Phát triển từ mẫu biệt thự 1 tầng mini, mẫu biệt thự vườn 1 tầng cũng được nhiều người yêu thích.

Biệt thự nhà vườn là cầu dẫn đưa bạn đến với thiên nhiên gần nhất. Căn nhà thiết kế với phong cách vô cùng độc đáo, so le, phần hiên nhà sẽ là nơi trồng hoa hoặc tiểu cảnh làm ngôi nhà thêm tươi mới.

Chất liệu của ngôi nhà khá đa dạng như gạch, gỗ và kính. Các chất liệu này cách nhiệt rất tốt, bên trong nhà luôn mát mẻ khi hè về và ấm cúng mùa đông. 

Các không gian được bố trí trong nhà đều luôn hướng về ánh sáng. Căn bếp thoáng đãng với đầy đủ tiện nghi, sáng sủa. Mỗi khi sum vầy cùng gia đình và ngắm không gian sân vườn hữu tình.

Gia chủ đã thiết kế một phòng đọc sách nhìn ra sân vườn. Một khung cảnh vô cùng lãng mạn và yên tĩnh.

Ngôi nhà được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên giúp cho các món đồ trong ngôi nhà sáng và toát lên vẻ đẹp.

Đằng sau nhà là những hàng cây lấy bóng mát cho ngôi nhà. Cây phía sau nhà giống như bức tường đỡ lấy ngôi nhà, thiên nhiên bao bọc lấy cuộc sống sẽ giúp chúng ta bền vững và phát triển an toàn hơn.

Thiết kế biệt thự 2 tầng

Mẫu biệt thự 2 tầng cũng khá phổ biến khi các gia đình lựa chọn xây dựng biệt thự. Nhà biệt thự 2 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế cũng như sự thích ứng với nhiều môi trường cảnh quan như ngoại ô, phố,... Chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số mẫu biệt thự 2 tầng đẹp độc đáo.

Thiết kế biệt thự mini 2 tầng

Có nhiều điểm tương đồng với biệt thự mini 1 tầng, biệt thự mini 2 tầng sẽ tạo được đủ các không gian cho các thành viên trong gia đình, tạo khối cho ngôi nhà và nhiều ý tưởng để thể hiện trong thiết kế.

Không quá đồ sộ trong kiến trúc, biệt thự mini 2 tầng này vẫn tạo nên sự ấm cúng, gần gũi trong cách thiết kế.

Chúng tôi luôn gắn các mẫu thiết kế liền với cuộc sống hàng ngày, tránh việc thiết kế mà xa lạ, cách biệt cuộc sống đời thường, môi trường xung quanh của  con người.

Biệt thự lấy cảm hứng từ những kiến trúc Thái nhiều mái, ngôi nhà không chỉ hướng về 1 phía mà mở về nhiều hướng, giúp cho ngôi nhà rộng hơn, thoáng hơn.

Phòng khách được bố trí liền kề với nhà bếp, được ngăn cách khéo léo bằng bộ bàn ăn. Giản lược các bức tường sẽ giúp ngôi nhà thoáng, không khí được lưu thông. Ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ và ánh đèn điện sẽ làm ngôi nhà bừng sáng rực rỡ.

Phòng ngủ được thiết kế ở trên tầng 2. Rộng rãi, đơn giản là yêu cầu của gia chủ. Chúng tôi lấy ánh sáng cho căn phòng từ cửa sổ lớn. Hệ thống rèm sẽ giúp căn phòng ấm cúng hơn.

Nhà biệt thự 2 tầng đẹp này tối ưu thiết kế kiến trúc, không quá nhiều chi tiết rườm rà, tỉ mỉ tạo nên sự trẻ trung và hiện đại cho căn biệt thự.

Nẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng chắc chắn sẽ không thể thiếu trong danh sách các mẫu biệt thự đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng kết hợp với vườn sẽ tạo nên không gian chan hòa với thiên nhiên, cuộc sống tự tại và an nhiên.

Thiết kế biệt thự 2 tầng nhà vườn này bao gồm các yếu tố thuộc ngũ hành kim (trụ kim loại) - mộc ( cửa gỗ) - thủy (hồ nước) - hỏa (bếp) - thổ (đất). Sự hài hòa giữa các yếu tố tạo nên sự cân bằng cho ngôi nhà. Một khu vườn nhỏ, một bể bơi nhỏ cùng không gian thư giãn nhìn ngắm cây hoa sẽ khiến bạn thư thái, mọi ưu phiền sẽ được chút bỏ.

Bạn không nhất thiết phải tạo khu vườn ở tầng dưới mà có thể đem sắc xanh mướt đó lên không gian tầng 2 bằng những bông hoa, cây dây leo phủ xanh các bức tường... Còn gì tuyệt vời hơn khi được ở trong những ngôi nhà xanh mát này.

Đối với không gian các thành phố lớn không đủ diện tích để làm sân vườn thì có thể tham khảo biệt thự phố 2 tầng đẹp hiện đại và trẻ trung nhé!

Biệt thự đẹp 2 tầng phố tối ưu các không gian cho sinh hoạt gia đình, diện tích sân vườn bị thu nhỏ nhưng không vì thế mà không đẹp. Vẻ đẹp của mẫu nhà biệt thự phố 2 tầng đó là sự hiện đại, sang trọng, thích hợp tại các thành phố lớn.

Biệt thự 2 tầng hiện đại với những đường nét kiến trúc khỏe khoắn, thể hiện sự tịnh tiến và phát triển của cuộc sống. Ở các thành phố lớn, nhiệt độ về mùa hè sẽ cao hơn vùng ngoại ô, vì vậy các biện pháp chống nóng cần được thực hiện xen kẽ khi xây dựng nhà. Biệt thự phố thường hay sử dụng một số vật liệu như kính, gạch cách nhiệt... vừa đảm bảo an toàn mà chi phí vừa phải.

Thiết kế biệt thự 3 tầng

Mẫu thiết kế cuối mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc trong các mẫu thiết kế biệt thự đẹp theo tầng đó là các mẫu biệt thự đẹp 3 tầng.

Để có thể kể hết những mẫu biệt thự 3 tầng đẹp thì 1 bài viết sẽ không thể phô bày hết, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc một số hình ảnh về mẫu biệt thự 3 tầng.

Chi phí khi thiết kế biệt thự 3 tầng

Chi phí là một trong những vấn đề trước khi lên kế hoạch thiết kế và thi công biệt thự nói chung và biệt thự 3 tầng nói riêng.

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn từ khi lên bản vẽ thiết kế, chi phí xây dựng và chi phí hoàn thành nội thất. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều chi phí phát sinh bên ngoài mà bạn sẽ không lường trước được. Để tối ưu hóa các chi phí bạn nên thống nhất với công ty thi công biệt thự. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ lên chi phí xây dựng cho bạn để làm sao phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mà vẫn có được căn biệt thự đẹp.

Sau khi tìm hiểu các kiến trúc biệt thự theo tầng với nhiều lối kiến trúc mới lạ thì Inhome mời bạn đọc cùng tìm hiểu về các phong cách kiến trúc biệt thự thịnh hành hiện nay đó là cổ điển, hiện đại và tân cổ điển.

Phong cách thiết kế biệt thự cổ điển

Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển được thể hiện rõ nét nhất qua thiết kế biệt thự kiểu Pháp - lưu giữ nhiều nhất các đặc trưng của lối kiến trúc cổ điển.

Khi nhìn các kiến trúc cổ điển, bạn sẽ nhìn ra ngay những đặc điểm sau:

- Biệt thự được xây dựng trên những lô đất rộng, rất lí tưởng để các nhà thiết kế đưa ra được những ý tưởng mới lạ, độc đáo, phá cách, nâng tầm không gian sống của gia đình lên một đẳng cấp mới. Kiến trúc biệt thự cổ điển khiến người nhìn khoan khoái bởi màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát làm nổi bật các chi tiết trang trí ngoại thất lẫn nội thất.

- Hoa văn trang trí của cửa sắt vô cùng đặc trưng mà hầu hết các căn biệt thự đều có. Thiết kế đối xứng trục cũng tạo nên nét đặc trưng vốn có của không gian cổ điển.


 
- Họa tiết trang trí của phong cách biệt thự cổ điện Pháp chủ yếu là phù điêu, hoa văn. Tùy vào sở thích của gia chủ mà việc ứng dụng các họa tiết nhiều hay ít.
 
- Cửa vòm cong và vật liệu kính là thiết kế mở tạo sự giao lưu giữa không gian ngoại thất và nội thất. Các biệt thự theo phong cách cổ điển cần phải chú ý đến hệ thống chiếu sáng bên trong và bên ngoài, tạo sự lưu thông khoog khí trong ngôi nhà.

Hiện nay, các kiến trúc sư khi thiết kế kiến trúc cổ điển đều pha thêm các yếu tố mới để tạo điểm nhấn cũng như sức sống cho ngôi nhà. Một không gian cổ điển Pháp nhẹ nhàng, cầu kì trong thiết kế, sang trọng mang phong cách hoàng gia, nâng cao chất lượng sống cho gia đình bạn.

Trong kiến trúc Việt Nam thì thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách Pháp có được sự lâu bền, vẻ đẹp trường tồn cùng với thời gian. Hiện nay đã có nhiều sự thay đổi chi tiết cũng như quy mô biệt thự để đáp ứng với nhu cầu và điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam.

Thiết kế biệt thự hiện đại trẻ trung

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại phá bỏ những quy tắc, sự ước lệ của phong cách cổ điển mang đến cho bạn một không gian sống riêng biệt, khác lạ nhưng vẫn vô cùng ấn tượng. Và để làm nên vẻ đẹp của các căn biệt thự thì không thể kể đến những chất liệu xây dựng cũng không kém phần hiện đại.

Một số vật liệu thường được sử dụng trong phong cách hiện đại như:

- Kính: Sử dụng vật liệu kính giúp cho các căn biệt thự giảm được trọng tải tác động xuống nền nhà. Kính có ưu điểm là giúp cho không gian mở, tận dụng được ánh sáng cho không gian mà lại cách âm cách nhiệt rất tốt. Vật liệu kính có thể sử dụng thay thế tường nhà (nhưng không toàn bộ) hoặc cửa ra vào, lan can, cầu thang khiến cho không gian thoáng, không có giới hạn.

- Kim loại: Vật liệu kim loại có ưu điểm đó là khúc xạ ánh sáng tốt, tạo nên không gian mới cho ngôi nhà. Một số vật liệu kim loại thường được sử dụng như nhôm, thép, inox.. để làm trụ, cột nhà, thiết kế cửa hay mái nhà. Việc ứng dụng chất liệu kim loại dù mới ở Việt Nam nhưng được nhiều người ưa chuộng.

- Gạch: Bạn sẽ không khó để bắt gặp các căn biệt thự sử dụng gạch cho thiết kế của mình. Các sản phẩm gạch được cải tiến vừa đảm bảo độ an toàn cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nếu bạn muốn lên ý tưởng thiết kế một căn biệt thự hiện đại cho gia đình thì hãy liên hệ với Inhome để được tư vấn nhé!

Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Hiện nay nhu cầu thiết kế biệt thự theo phong cách tân cổ điển được rất nhiều người yêu thích. Phong cách tân cổ điển đem đến những không gian sống hài hòa, vừa mang đặc trưng của phong cách cổ điển lại chấm phá những nét hiện đại phóng khoáng.

Những thiết kế mái Thái (mái dốc), mái so le, mái lệch tạo nên những kiến trúc mới lạ cho biệt thự tân cổ điển.

Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển nhé!

Hãy cùng Inhome cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp. Chúng tôi với những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lên những ý tưởng độc đáo cho căn biệt thự của gia đình mình.

0913.380.660